Mùa hè đào rất nhiều. Loại quả này không chỉ mọng nước, ngọt mà còn rất giàu dinh dưỡng. Trong 100g quả đào chứa 0,9g protein, 1,3g chất xơ, 0,7g muối, 7mg canxi, 20g phot pho, 0,8mg sắt và caroten, riboflavin, niacin, vitamin C…
Như vậy, lượng sắt trong 100g đào cao gấp 4-6 lần so với táo hay lê, và đối với bệnh nhân bị thiếu máu thì đây là một loại quả rất lý tưởng.
Y học Trung Quốc cũng tin rằng, đào có vị chua, hơi ấm sẽ nuôi dưỡng máu rất tốt; ăn đào còn giúp nhuận tràng, chống lại lão hóa mang đến làn da hồng hào.
Với những người hay bị khô miệng, khát nước, thể chất yếu, táo bón… nên áp dụng cách sau: 1-2 quả đào rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt nhỏ, bỏ hạt, cho thêm 50g đường và 1 thìa mật ong, 12 thìa nước ấm xay hoặc ép lấy nước uống mỗi ngày sẽ thấy chuyển biến rõ rệt.
Với những ai bị huyết áp cao mỗi sáng hay tầm chiều ăn nhẹ 1-2 quả đào cũng rất tốt cho sức khỏe.
Xuân Trang