Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay 300g, 10g nấm hương hoặc mộc nhĩ, 10 củ mã thầy
- Gừng, hành, ớt đỏ ngọt, rau mùi, nước tương, dấm, đường, gia vị, tiêu…
Cách làm:
- Thịt lợn xay nhuyễn ướp chút gia vị, tiêu, hành khô để riêng.
- Nấm hương hay mộc nhĩ ngâm nở, rửa kỹ, cắt bỏ chân, để nguyên miếng. Củ mã thầy bỏ vỏ băm nhuyễn như thịt.
- Gừng thái nhỏ, ớt cắt nhỏ, rau mùi thái dài 5cm.
- Cho gừng, củ mã thầy đã băm nhuyễn vào thịt xay, thêm chút rượu trắng nữa càng ngon, trộn đều rồi vo viên như mọc.
- Cho những viên thịt này rán qua, hoặc hấp tùy bạn. Hấp sẽ ngon và giữ được vị ngọt của thịt hơn.
- Cho chảo lên bếp, 2 thìa dầu ăn, phi thơm đầu hành, cho tiếp nấm và ớt đỏ vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho nước tương, chút dấm, chút đường, gừng, gia vị, tiêu vào, sao cho có đủ vị chua cay mặn ngọt.
- Cho viên thịt vào, để nhỏ lửa cho gia vị ngấm vào thịt.
- Khi ăn chỉ cần rắc thêm chút rau mùi lên trên.
Xuân Trang