Nguyên liệu:
- Tôm sú 20 con
- 10 tép tỏi, 20g bơ, 1 quả chanh vàng, gia vị
Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước. Dùng dao nhỏ rạch sống lưng tôm, chạy dài đường thẳng từ đầu đến đuôi, bỏ phần bẩn ở lưng tôm.
- Tỏi tách vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn. Uớp tỏi cùng hai thìa nước cốt chanh, và chút gia vị.
- Cho tỏi lên tôm, để 15 phút cho ngấm đều, rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 7-10 phút.
Mách nhỏ:
- Món ăn này nên dùng chanh vàng để tăng hương vị món nướng, ăn kèm rau diếp.
- Tôm nướng lạ mắt này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, mà còn rất tiện để đãi bạn bè hay tiệc nướng ngoài vườn.
Xuân Trang