Dân Việt

Tôm nướng bơ tỏi

03/08/2010 10:26 GMT+7
(Dân Việt) - Món tôm nướng bơ tỏi theo phong cách châu Âu này không những bắt mắt về hình thức mà còn có hương vị rất độc đáo.

Nguyên liệu:

- Tôm sú 20 con

- 10 tép tỏi, 20g bơ, 1 quả chanh vàng, gia vị

Cách làm:

- Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước. Dùng dao nhỏ rạch sống lưng tôm, chạy dài đường thẳng từ đầu đến đuôi, bỏ phần bẩn ở lưng tôm.

img

- Tỏi tách vỏ, đập dập hoặc xay nhuyễn. Uớp tỏi cùng hai thìa nước cốt chanh, và chút gia vị.

- Cho tỏi lên tôm, để 15 phút cho ngấm đều, rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 7-10 phút.

img
img

Mách nhỏ:

img

- Món ăn này nên dùng chanh vàng để tăng hương vị món nướng, ăn kèm rau diếp.

- Tôm nướng lạ mắt này không chỉ thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, mà còn rất tiện để đãi bạn bè hay tiệc nướng ngoài vườn.

Theo MC