Dân Việt

Bánh Trung thu: Nhiều vi phạm VSATTP

20/09/2010 06:53 GMT+7
(Dân Việt) - Ngày 18-9, Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP.Hà Nội đã ra quân kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn.

Tại cửa hàng số 95 Hàng Buồm, đoàn phát hiện loại bánh Trung thu Yongsheng (Trung Quốc) không có địa chỉ đầy đủ đơn vị nhập khẩu, không có tiếng Việt về hạn sử dụng.

img
Công nhân không dùng đồ bảo hộ làm bánh Trung thu tại cơ sở Đức Hiền.

Tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống Đức Hiền, 199 Thụy Khuê, Tây Hồ, đoàn thanh tra phát hiện nhân viên không dùng găng tay nặn bánh, không mặc đồ bảo hộ lao động, khuôn gỗ dùng để đóng bánh vứt ngay dưới đáy bàn, ngay sát chân người làm bánh, khay bánh trước khi đóng gói được đặt ngổn ngang trên sàn nhà…

Điều đáng nói nhất, bánh nướng, bánh dẻo của cơ sở Đức Hiền không có ngày sản xuất, một điều kiện quan trọng trong VSATTP. Đoàn thanh tra liên ngành đã yêu cầu cơ sở Đức Hiền phải bổ sung thông tin về ngày sản xuất, hạn dùng và phải thực hiện để bánh lên giá cao hơn mặt sàn 80cm, công nhân phải dùng găng tay và đồ bảo hộ...

Nếu cơ sở không chỉnh sửa, theo quy định hiện nay có thể bị phạt tới 16 triệu đồng. Được biết, đây là cơ sở sản xuất bánh Trung thu cổ truyền đã trên 30 năm và đã từng vi phạm về VSATTP như không ghi nhãn mác và nơi sản xuất gần cống rãnh.