Dân Việt

Món Tây mùa hè nơi đất Việt

05/07/2012 15:22 GMT+7
Mùa hè khiến người ta thèm những món ăn thanh, nhẹ và không thịt. Thế nên, công thức cho các món Tây cũng được biển đổi, để thích ứng.

1. Salad bơ – cam

Giờ đang là mùa của những trái bơ sáp thơm lừng và béo ngậy, những quả cam vàng suộm, ngọt mát – một sự kết hợp đơn giản và thú vị cho món khai vị.

img

Nguyên liệu:

- 2 quả bơ

- Nước cốt chanh

- 1 quả cam vàng

- 8 quả olive đen

- Một chút vỏ cam

- Một chút là mùi cây

Giấm trộn

- 4 thìa nước cốt cam

- 3 thìa dầu olive

- Hạt tiêu nghiền

Cách làm

Xắt miếng vừa ăn đối với các quả bơ.

Gọt vỏ cam, bóc hết lớp vỏ trắng rồi cắt miếng vừa ăn.

Cho thêm vào hỗn hợp quả olive và vỏ cam.

Làm nước sốt: Trộn tất cả các thành phần của nước xốt vào với nhau rồi rưới nước xốt lên trên hỗn hợp salad.

Cuối cùng, rắc mùi tây lên trên cho đẹp mặt.

Vậy là món khai vị đã sẵn sàng.

2. Spaghetti với Olive – bí ngồi

Công thức đơn giản này mang đến sự khác biệt cho món Spaghetti truyền thống. Những sợ bí ngồi giòn tan sẽ làm thay đổi khẩu vị của bạn! Mùi dầu olive và vị thanh của món ăn không thịt mang lại một cảm giác cực kỳ mùa hè.

img

Nguyên liệu:

- Mỳ Spaghetti – mua sẵn trong siêu thị - luộc mềm, để ráo nước

- Olives đen, xanh chất lượng cao

- 1 quả bí ngồi

- Dầu Olive – loại để nấu (hoặc có thể dùng dầu thực vật thường)

- Dầu olive – loại ngon – dùng để trộn sau cùng

- Tỏi

- Vài lá hung tây tươi (basilica – mua ở metro)

- Hạt tiêu và chút muối.

Cách làm

Rửa sạch bí ngồi và dùng nạo chuyên dụng, nạo thành những sợi dài – như sợi mỳ Spaghetti.

Cắt đôi các quả olive

Làm nóng dầu ăn rồi thả tỏi và olive vào, đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 phút.

Cho tất cả chỗ mỳ đã luộc, bí ngồi vào chảo, đảo nhanh tay khoảng 30 giây.

Cho thêm dầu olive vào chảo rồi trộn đều, cuối cùng, cho lá húng vào, trộn đều cùng hạt tiêu rồi bày lên đĩa.

Theo Người đẹp