Dân Việt

Chuẩn quốc tế mới về chất lượng thực phẩm

06/07/2012 16:15 GMT+7
(Dân Việt) - Ngày 4.7, Ủy ban Luật Quốc tế về chất lượng và an toàn thực phẩm của Liên Hợp Quốc (CAC) đã công bố các tiêu chuẩn quốc tế mới về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Theo đó, CAC quyết định hàm lượng an toàn melamine tối đa là 0,15mg/kg đối với sữa nước dành cho trẻ em, 1 mg/kg đối với sữa bột dành cho trẻ em và 2,5mg/kg đối với thức ăn cho động vật và các thực phẩm khác. CAC cũng giới hạn hàm lượng an toàn của chất độc hại aflatoxins (gây ung thư) trong hoa quả khô là 10 microgam/kg.