Nguyên liệu:
- 1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây.
- Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…
Cách làm:
- Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng.
- Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.
- Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.
- Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.
- Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.
Mách nhỏ:
- Nếu bạn sợ đắng, hãy nhớ gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.
- Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.
- Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Mướp đắng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, và là loại rau giảm cân hiệu quả.
Xuân Trang