Nguyên liệu:
- Thịt bò 1kg.
- Hồi, quế, thì là, vỏ quýt khô, cam thảo.
- Tiêu, hành tây, gừng, xì dầu, đường, gia vị…
- Bột mì 250g, rau diếp, đường, nước 180-200ml
Cách làm:
- Thịt bò đun sôi khoảng 10 phút, vớt ra, ngâm vào chậu nước lạnh khoảng 30 phút.
- Để nguyên khối thịt bò, ướp với hồi, quế, thì là, vỏ quýt khô, cam thảo, hành tây thái múi, gừng cắt lát mỏng trong khoảng 20 phút.
- Cho thịt bò lên bếp hầm. Khi nước bắt đầu sôi cho 1 muỗng canh xì dầu, gia vị, nước lạnh vào đun khoảng 1-1h30 cho đến khi thịt chín mềm. Đợi nguội cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mang ra thái lát.
- Trong khi chờ đợi, pha bột mì với nước, chút xíu đường, dùng tay nhồi đều sao cho khối bột không quá khô và quá nhão. Ngắt bột từng ít một, cán mỏng và cho vào chảo rán.
- Xếp thịt bò, rau diếp, lên bánh bột mì, cuộn lại chặt tay và thưởng thức cùng với nước chấm, hoặc nước hầm bò còn lại.
Xuân Trang