Nguyên liệu:
- Củ dền đỏ, bắp cải tím, hành tây tím
- Rau diếp, dưa chuột, cải cúc, cà chua bi
- Dầu ô liu, gia vị, hạt tiêu, dấm hoa quả (chuối hoặc dứa)
Cách làm:
- Dưa chuột gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0,5cm.
- Củ cải đỏ, hành tây thái mỏng
- Bắp cải tím, rau diếp, cải cúc thái nhỏ.
- Cà chua ngâm với nước muối khoảng 20 phút.
- Pha dấm, đường, hương thảo, rồi trộn đều vào các loại rau, thêm gia vị, 2 muỗng cà phê dầu ô liu, thêm lạc rang và ớt nếu thích.
Mách nhỏ:
- Những loại rau trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bạn có thể lựa chọn rau tùy theo sở thích, nhưng rau càng đa dạng, món ăn càng ngon mắt và bổ dưỡng.
Xuân Trang