Nguyên liệu:
- Thịt heo, cà rốt, cải bắp
- Mè đen, hạt tiêu, dầu ô liu, dầu mè, rau diếp, hành, gừng, tỏi, nấu rượu vang, ớt Hàn Quốc.
Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi nước, thêm gừng và hành củ đập dập, 2 thìa rượu vang, luộc trong khoảng 30 phút.
- Vớt thịt ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt thành lát mỏng.
- Cà rốt và bắp cải cắt nhỏ, kích thước bằng miếng thịt.
- Cho ít dầu ô liu vào chảo, cho cà rốt vào, thêm 3 thìa cà phê nước sôi, đảo đều khoảng 3 phút rồi cho bắp cải vào.
- Cho thịt vào, cho ớt Hàn Quốc, dầu mè, gia vị, đảo đều. Lúc tắt bếp rắc thêm ít mè đen.
Mách nhỏ:
- Ớt Hàn Quốc có bán rất nhiều ở các siêu thị, chuyên làm món kim chi.
- Món ăn hợp cho cả ngày nắng hay ngày mưa. Hương thơm khó cưỡng, vị cay ấm và độ béo của thịt… đây sẽ là món nhắm cho ông xã nhà bạn.
Xuân Trang