Nguyên liệu:
- 2 lát bánh mì gối, hộp cá ngừ
- Rau diếp hoặc cải cúc, cà chua nếu thích.
Cách làm:
- Rau diếp hoặc cải cúc có thể rửa sạch và ngâm nước muối từ tối hôm trước. Mang ra thái thật nhỏ như rau ăn bún riêu.
- Cá ngừ dầm nhỏ
- Cà chua thái lát mỏng
- Dùng chày cán mỏng hai lát bánh mì, sau đó cho cà chua, cá ngừ và rau vào là món ăn đã hoàn thành.
Mách nhỏ:
- Cá ngừ rất giàu dinh dưỡng, lại góp phần giữ gìn sắc đẹp cho phái nữ. Cá ngừ là thực phẩm lành mạnh có tác dụng giảm cân, ngăn chặn xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, tăng cường chức năng gan, có thể kích hoạt các tế bào não, và thúc đẩy hoạt động bên trong não
- Cá ngừ tươi khi kết hợp với mướp đắng có khả năng kháng khuẩn, hạ sốt và kháng viêm, cải thiện thị lực.
Xuân Trang