Ông Phùng Nhật Phong - chủ trang trại thanh long ruột đỏ ở huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho hay, trang trại đang sản xuất hạt thanh long thô để cung cấp cho một công ty của Pháp chế biến thành dược liệu chống bệnh đột quỵ, lão hóa…
Một kg hạt thanh long ruột đỏ giá tới 3 triệu đồng. |
Ông Phong cho biết, việc lấy hạt để bán thô vừa có giá trị kinh tế cao, vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí.
Nếu bán 30 trái thanh long ruột đỏ được 900 nghìn đồng thì chừng ấy trái lấy được 1kg hạt sẽ có giá 3 triệu đồng.
Trang trại sử dụng enzym để làm phân hủy trái thanh long, sau đó lấy hạt. Ngoài ra, thanh long còn được trang trại chế biến nước ép, phẩm màu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Hải Hân