Dân Việt

Đơn giản với salad cá hồi xông khói và trứng hấp cá hồi

17/07/2012 06:48 GMT+7
Cá hồi không những là thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da và mái tóc đẹp hơn. Hãy thử biến tấu để có thật nhiều món với cá hồi hấp dẫn.

Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g
- Xà lách xanh, tím, frizze: một ít
- Bắp cải tím bào: 20g
- Cà chua bi: 4 trái
- Xốt mayonnaise: 50 ml

img

Cách làm:

- Cắt cá hồi cắt thành 4 lát. Cắt cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

- Cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

- Trang trí lá bắp cải tím và cà bi quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói
4 – 6 quả trứng
½ chén pho mát bào
½ chén sữa
1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ
Hạt nêm hoặc muối tiêu

img

Cách làm:

- Bật lò lên trước ở 180 độ C

- Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

- Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.

 - Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

 - Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

- Cho khay vào lò, nướng 25 phút.

Theo Đẹp