Nguyên liệu:
- 45g bột mì, 2 lòng đỏ trứng
- 100ml whipping cream, 125ml sữa tươi, 1 miếng bơ nhạt nhỏ, 20g đường
- 150g dâu tây,
Cách làm:
- Cho 2 lòng đỏ trứng vào âu, thêm đường, dùng phới đánh cho tan. Đánh thật nhẹ tay.
- Thêm sữa tươi, khuấy nhẹ
- Rây bột từ từ vào âu trứng và sữa, cuối cùng cho bơ đun chảy để nguội
- Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng 100ml whipping cream, để riêng
- Cho chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ. Đổ lớp bột thật mỏng, láng đều chảo. Và bạn làm lần lượt cho đến khi hết bột.
- Với mỗi miếng bánh, bạn cho ít kem tươi đã đánh bông vào giữa, đặt lên trên 2 quả dâu tây, sau đó gói hoặc cuộn lại.
Mách nhỏ:
- Với bánh crepe, bạn không cần đổ dầu khi chiên.
- Bạn có thể dùng lớp nilong mỏng đặt giữa các lớp bánh, để bánh không bị dính vào nhau sau khi chiên xong
- Tùy sở thích và khẩu vị, bạn có thể chọn những loại trái cây khác thay cho dâu tây như chuối, táo hay kiwi…
Hàn Giang