Nguyên liệu:
- Củ sen 250g, 1 bắp cải tím
- Dấm 1 muỗng, mật ong
Cách làm:
- Bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Cho ít nước vào bắp cải, đun sôi, rồi lọc lấy nước cốt.
- Nhỏ ít dấm vào bát nước bắp cải tím để nước chuyển sang màu hồng. Sau đó cho khoảng 1 thìa mật ong vào và khuấy đều.
- Củ sen lột vỏ, cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào nước có pha dấm, để không bị thâm.
- Cho củ sen vào bát nước bắp cải, có thể cắt thêm ít ớt nếu thích, trộn đều. Để khoảng 20 phút là có thể ăn được.
Mách nhỏ:
- Món ăn này rất mát, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc.
- Nên cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, ăn sẽ ngon và mát hơn.
Xuân Trang