Nguyên liệu:
- 60g bột mì, 2 quả trứng, quẩy
- 110g nước, gia vị, hành lá
Cách làm:
- Cho từ từ nước vào bột mì, dùng thìa gỗ khuấy đều theo đúng 1 chiều. Đến khi nào bột đã tan trong nước, không còn vón cục thì cho gia vị vào.
- Đập 2 quả trứng vào bát, chỉ lấy lòng đỏ, và đánh tan, nhưng không được nổi bọt.
- Tráng lớp dầu mỏng lên chảo, cho từng ít bột vào. Đến khi đã định hình chiếc bánh, bạn cho ít lòng đỏ trứng lên cả hai mặt và rán vàng.
- Mỗi chiếc bánh, bạn sử dụng một cái quẩy, và ít hành lá rồi cuộn tròn lại cho thật chặt tay.
Mách nhỏ:
- Món này cũng có thể thay thế bún, phở hay bánh mì đã quá quen thuộc trong thực đơn sáng của bạn. Đặc biệt vào những ngày thu mát mẻ, ăn món bánh cuộn quẩy không gì bằng.
Xuân Trang