Nguyên liệu:
- 1 cái ức gà, 1 quả trứng gà, 1 bắp ngô ngọt, 100g hạt dẻ cười
- Dầu mè, vài lá bắp cải, gừng, bơ tường an
Cách làm:
- Ngô tách riêng từng hạt. Hạt dẻ tách vỏ, đâm nhỏ nhưng không được nát quá.
- Ức gà thái miếng nhỏ. Ứơp thịt với chút gai vị, dầu mè, hạt tiêu, gừng đập dập khoảng 20 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành tỏi cùng chút bơ, cho thịt gà vào đảo nhanh tay, rồi trút ra một đĩa riêng.
- Cũng chảo đó cho ngô vào xào, đến khi thấy hạt ngô hơi trong thì cho thịt gà lúc nãy vào, đảo đều.
- Khi thịt gà và ngô săn lại, cho tiếp hạt dẻ vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Món này thêm nhiều hạt tiêu sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ:
- Bạn có thể bày trí món ăn này bằng cách dùng những lá bắp cải, vừa đẹp mắt và hấp dẫn.
Xuân Trang