Tỏi không chỉ là gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn là nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời, làm giảm lượng cholesterol trong máu, giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, nhiều người e ngại khi phải ăn những đồ ăn có nhiều tỏi vì sợ mùi đặc trưng của nó.
Một hợp chất có trong tỏi là Allyl methyl sulphide không bị chia nhỏ trong quá trình tiêu hóa, đã gây nên mùi khó chịu trong hơi thở và mồ hôi của bạn. Theo thử nghiệm của các nhà khoa học, ngay cả khi bạn đánh răng thật sạch sau bữa ăn, cũng không thể khử được mùi tỏi.
Giờ đây vấn đề đó đã được giải quyết. Các nhà nghiên cứu thực phẩm ở trường Đại học Ohio phát hiện ra chỉ cần uống một cốc sữa 200 ml có thể khử được 50% chất Allyl methyl sulphide trong hơi thở của bạn
Theo kết luận được đăng trên tờ Journal of Food Science, sữa đã tách kem mang lại kết quả tối ưu nhất và uống sữa trong bữa ăn có tác dụng tốt hơn sau bữa ăn.
Tố Nguyên