Nguyên liệu:
600g phi lê gà, 100g nấm rơm, 100g nấm linh chi, 100g nấm kim châm, 100g nấm đông cô, 100g cà rốt, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 ít ngò rí.
Thực hiện:
Phi lê gà rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Các loại nấm xắt bó gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng. Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa tùy thích. Ớt sừng lạng bỏ hạt, thái sợi. Ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
Làm nóng dầu ăn, phi vàng hành băm, cho thịt gà vào đảo đều, đổ nước xăm xắp vào, nấu gần chín, cho các loại nấm, cà rốt vào nấu chín, nêm hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay vừa ăn.
Khi ăn múc ra thố, đun trên lửa nhỏ, rắc ngò rí và ớt sừng vào.
Mách nhỏ:
Thịt gà có tính đàn hồi, nếu dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt gà mà tạo vết lõm thì không nên mua vì có khả năng gà đã bị bơm nước.