Nguyên liệu:
- Chọn chừng hơn chục lá bắp cải
- 200g tôm, 100g thịt nạc xay, nấm hương, hành lá, gia vị
Cách làm:
- Rửa sạch lá bắp cải, để ráo
- Tôm bỏ vỏ và chỉ đen cho vào cối, thêm ít hành củ thái nhỏ, gia vị, hạt tiêu, dùng chày giã nhuyễn
- Trộn thịt nạc xay vào tôm, quết thật nhuyễn.
- Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ trộn chung vào thịt, tôm.
- Bắp cải chần qua nước nóng cho xìu một chút, sẽ dễ gói hơn
- Trải lá bắp cải ra lòng bàn tay, xúc thìa chả tôm vào, từ từ xoắn nhẹ, dùng hành lá buộc lại.
- Cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Với món bắp cải bọc chả tôm, bạn có thể nấu canh hay hấp đều ngon.
Hàn Giang