Nguyên liệu:
- Cà chua bi, táo nhỏ
- Hạnh nhân,hạt óc chó, hạt dẻ, nho khô…
- Sữa chua, bột yến mạch, vừng
Cách làm:
- Cà chua bi, táo nhỏ nên ngâm qua với nước muối khoảng 30 phút
- Hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ rang chín, rồi đập nhỏ, nhưng không nát quá
- Vừng rang chín
- Trộn tất cả cà chua, và các loại hạt, vừng rang, nho khô, sau đó rắc bột yến mạch lên và cho sữa chua trộn đều.
Mách nhỏ:
- Bột yến mạch có tác dụng giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa táo bón, tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch.
- Sữa chua giàu các chế phẩm sinh học, tăng cường tiêu hóa, chống lão hóa, chăm sóc da, giảm bớt vai trò của lipid trong máu
- Hạnh nhân giàu phospholipid, axit béo không no và các nguyên tố vi lượng, phòng chống và điều trị xơ vữa động mạch, cải thiện trí thông minh, chống lão hóa, chăm sóc da hiệu quả;
- Cà chua rất giàu carotene và vitamin, ít calo, tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa, nhuận tràng, tác dụng chăm sóc da.
Xuân Trang