Dân Việt

Cháo củ sen, thịt nạc cho bữa sáng

02/10/2010 08:01 GMT+7
Dân Việt – Hãy tăng cường thêm món này trong thực đơn sáng của gia đình bạn. Vừa dễ ăn, ngọt mát, lại hỗ trợ cho hệ tiêu hóa rất nhiều.

Nguyên liệu:

- Gạo, ½ củ sen, 200g thịt nạc, một ít hạt ý dĩ, ngô ngọt tách hạt

- Hành hoa, gia vị, hạt tiêu trắng

Cách làm:

- Gạo không cần vo, đặt vào chảo nóng rang vàng, sau đó cho vào nồi cũng ít nước đun khoảng 30 phút là nhừ.

- Củ sen gọt vỏ thái lát. Thịt nạc thái lát mỏng hoặc xay nhỏ.

- Hạt ý dĩ, ngô rửa qua với nước.

- Đặt nồi nước nhỏ lên bếp, đun sôi, rồi cho củ sen, ngô, thịt nạc vào nấu. Khoảng độ 10 phút ta cho hòa chung với nồi cháo đã ninh.

- Thêm hạt ý dĩ, nêm gia vị, hành hoa thái nhỏ và hạt tiêu trắng.

img
Theo MC