Dân Việt

Bí quyết chọn thực phẩm thông thái

28/04/2013 06:42 GMT+7
Dân Việt - Việc lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, không chỉ đem đến sức khỏe tốt, trí óc nhanh nhạy mà con ngăn ngừa cũng căn bệnh nguy hiểm…

Dưa và quả có múi ngăn ngừa ung thư vú

img
 

Dưa, cam, bưởi, chanh… rất giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C từ rau, củ, quả giúp bạn ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ.

Rau cải chíp, rau chân vịt tốt cho xương

img
 

Rau chân vịt là một nguồn cung cấp canxi rất tuyệt vời, khoáng chất này rất cần thiết để giúp xương luôn khỏe mạnh. Rau cải chip rất giàu vitamin K, giúp kích hoạt protein liên quan đến sức khỏe và giúp xương chắc khỏe hơn.

Ô-liu giảm nguy cơ ung thư buồng trứng

img
 

Một nghiên cứu Ý cho thấy rằng phụ nữ có chế độ ăn nhiều dầu ôliu có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng thấp hơn 30% người không sử dụng dầu ôliu. Những các chất béo lành mạnh có trong dầu ôliu có thể giúp ngăn chặn các gen gây ung thư.

Quả óc cho giúp não linh hoạt

img
 

Trong quả óc cho có một nguồn yếu omega-3 axit béo tuyệt với giúp các tế bào não liên lạc với nhau. Và nó cũng rất cần thiết cho hoạt động nhận thức, trí nhớ và sức khỏe thần kinh.

Cà rốt cho đôi mắt sáng

img
 

Cà rốt rất giàu beta-carotene mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A. Đôi mắt của bạn cần A để duy trì sức khỏe của các tế bào trong giác mạc cũng như các mô trong suốt bao phủ mắt và bảo vệ khỏi vi trùng, bụi, viêm và nhiễm trùng.

Nho tốt cho tim

img
 

Nho đỏ và màu tím (cùng với các loại trái cây và rau quả tối khác) có chứa flavonoid, mà các chuyên gia cho rằng bảo vệ chống lại bệnh tim cũng như ung thư và lão hóa. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Michigan cũng phát hiện ra rằng ăn nho cũng có thể giúp kiểm soát huyết áp của bạn

Khoai lang tốt cho tuyến tụy

img
 

Khoai lang sản sinh ra lượng đường thấm vào máu. Nó không gây áp lực cho các cơ quan khác mà giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu.

Theo Healt