Dân Việt

Gió đầu mùa, nhâm nhi khoai lang nướng dầu ô liu

07/10/2010 10:38 GMT+7
Dân Việt – Những cơn gió lạnh bắt đầu ùa về, còn gì tuyệt vời hơn buổi tối ấm áp cùng gia đình thưởng thức khoai lang mật nướng cùng dầu ô liu.

Nguyên liệu:

- 500g khoai lang ruột vàng, 30 ml dầu ô liu

- Muối tinh, tiêu đen

Cách làm:

img
img

 

- Khoai lang cắt bỏ hai đầu, rửa và chà xát vỏ cho kỹ.

- Thái khoai lang thành những miếng vát, ngâm qua nước chanh rồi vớt ra để ráo.

- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp khoai lang lên, tránh chồng lên nhau.

- Rưới đều dầu ô liu lên khoai, trộn đều.

- Rắc khoảng 1-2g muối tinh, kế đến rắc tiêu đen.

- Nướng ở 200 độ C trong khoảng 40 phút.

Mách nhỏ:

img

- Muối rắc lên khoai sẽ tăng thêm độ ngọt của khoai lang.

- Cho dầu ô liu ướp cùng với khoai sẽ giữ được độ ẩm, khoai không bị khô trong quá trình nướng.

Theo MC