Nguyên liệu:
- 500g khoai lang ruột vàng, 30 ml dầu ô liu
- Muối tinh, tiêu đen
Cách làm:
- Khoai lang cắt bỏ hai đầu, rửa và chà xát vỏ cho kỹ.
- Thái khoai lang thành những miếng vát, ngâm qua nước chanh rồi vớt ra để ráo.
- Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp khoai lang lên, tránh chồng lên nhau.
- Rưới đều dầu ô liu lên khoai, trộn đều.
- Rắc khoảng 1-2g muối tinh, kế đến rắc tiêu đen.
- Nướng ở 200 độ C trong khoảng 40 phút.
Mách nhỏ:
- Muối rắc lên khoai sẽ tăng thêm độ ngọt của khoai lang.
- Cho dầu ô liu ướp cùng với khoai sẽ giữ được độ ẩm, khoai không bị khô trong quá trình nướng.
Xuân Trang