Dân Việt

Kích thích vị giác với nộm tảo bẹ

11/10/2010 17:03 GMT+7
Dân Việt – Hãy thay đổi và làm mới lạ thực đơn cho ngày đầu tuần của gia đình bạn bằng món nộm tảo bẹ, vừa đơn giản, dễ chế biến lại giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

img

- Măng tươi, tảo bẹ, cà rốt, giá đỗ

- Hành lá, tỏi, dầu mè, gia vị, hạt tiêu, giấm, nước tương.

Cách làm:

img

- Cà rốt gọt vỏ thái sợi

- Tảo bẹ và măng cũng thái sợ nhỏ bằng kích thước của giá đỗ

- Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt luộc giá, tảo bẹ và măng. Cà rốt nếu thích giòn thì không cần luộc. Xong vớt ra để riêng từng phần.

- Pha hỗn hợp nước trộn nộm với nước tương, dầu mè, hành lá, giấm, gia vị, hạt tiêu, tỏi băm

- Xếp từng nguyên liệu lên đĩa, sau đó rưới đều hỗn hợp đã pha và thưởng thức.

Mách nhỏ:

img

- Nếu không có tảo bẹ tươi có thể dùng tảo khô, cũng cắt sợi và đem luộc khoảng 5 phút là dùng được.

- Tảo bẹ là thực phẩm rất bổ dưỡng, làm sạch ruột. Tảo bẹ còn chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa và chất xơ, giảm cholesterol trên thành mạch máu, thúc đẩy sự bài tiết cholesterol; hạ huyết áp; giảm mỡ máu…

- Cà rốt giàu vitamin, có thể kích thích sự trao đổi chất của da, cải thiện lưu thông máu, làm cho da mịn màng và hồng hào.

- Măng tươi tuy có vị đắng có thể khó ăn nhưng sẽ giúp kích thích tiết men tiêu hoá, tăng cảm giác ngon miệng. Măng còn có hàm lượng natri, kali, flo… tốt cho răng và xương, cho những người bệnh khớp và gout.

Theo MC