Nguyên liệu:
- Một quả táo, một quả kiwi, một bắp ngô
- Hai miếng pho mai, dầu ô liu
Cách làm:
- Cho ngô vào nồi, thêm chút muối, luộc chín, rồi tách hạt.
- Táo gọt vỏ, dùng dụng cụ múc kem để tạo những viên táo hình tròn.
- Kiwi gọt vỏ, cắt thành hình vuông kích thước khoảng 2x2cm.
- Phomai cắt hạt lựu (nên chọn phomai của Pháp vị dâu tây, để có màu sắc đẹp mắt)
- Cho hạt ngô, táo, kiwi vào một cái âu to, thêm một muỗng canh dầu ô liu, trộn đều và nhẹ tay.
- Sau đó cho phomai vào, nếu thích có vị chua, bạn có thể cho thêm một muỗng nước cốt chanh.
Mách nhỏ:
- Khi luộc ngô, nhớ cho thêm một chút muối để tăng vị ngọt.
- Táo rất dễ bị thâm đen, do vậy, sau khi gọt táo, hãy ngâm qua nước muối.
Xuân Trang