Dân Việt

6 thực phẩm giúp cơ thể tránh "mùi"

05/08/2012 06:19 GMT+7
Các chuyên gia cho rằng mùi cơ thể gây ra bởi cấu tạo sinh học của cơ thể và một số thực phẩm mà cơ thể tiêu thụ. Dưới đây là 6 loại thực phẩm nên được dùng khiêm tốn nếu vốn dĩ cơ thể bạn đã có mùi, theo Health Me Up.

Thực phẩm gia vị

Ăn quá nhiều một loại thực phẩm gia vị có thể khiến lưu huỳnh trong cơ thể tăng cao, gây mùi cho cơ thể vì nó sẽ được loại bỏ qua hơi thở và lỗ chân lông. Do vậy, nên hạn chế ăn tỏi, hành và bột cà ri.

img
Nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm gia vị - Ảnh: Shutterstock

Thịt đỏ

Khi ăn thịt đỏ, cơ thể đòi hỏi phải xử lý tiêu hóa tối đa. Ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ khiến cơ thể tăng bài tiết mồ hôi.

Chất cồn

Tiêu thụ quá nhiều thức uống có chất cồn có thể gây ra mùi cơ thể.

Thực phẩm ăn vặt

Tiêu thụ nhiều thực phẩm ăn vặt mà không tập thể dục thường xuyên sẽ dẫn đến việc tích tụ các tế bào mỡ, đó là nguyên nhân chính làm tiết mồ hôi. Ngoài ra, dầu, đường, muối... cũng không tốt nếu tiêu thụ quá mức.

Sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa giàu protein và nếu tiêu thụ quá nhiều loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể phóng thích hydrogen sulfide và methyl mercaptan, hậu quả là cơ thể có mùi hôi.

Thuốc lá

Khói thuốc lá trộn lẫn với tuyến mồ hôi trong cơ thể sẽ khiến cơ thể phóng thích mùi khó chịu.

Theo Thanh Niên