Nguyên liệu:
- Hai quả cà tím dài, 200g thịt lợn xay, phô mai mozzarella (chuyên làm pizza)
- Tỏi, ớt ngọt đỏ, hạt tiêu, gừng, muối, đường, nước tương, dầu, hành lá.
Cách làm:
- Cà tím cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang, rồi theo chiều dọc, nạo lấy phần bên trong.
- Ướp cà tím với chút muối khoảng 15 phút hoặc ngâm cà qua nước 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Thịt xay ướp với hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm, ớt ngọt đỏ thái hạt lựu, muối, đường, nước tương, dầu mè, và trộn đều.
- Cho phô mai mozzarella vào trộn cùng thịt đã ướp.
- Khéo léo cho thịt, phô mai lên từng miếng cà tím.
- Nếu không có lò nướng, bạn đặt một nồi to có nắp lên bếp khoảng 4 phút cho thật nóng, sau đó xếp cà tím vào, đậy nắp lại, khoảng 5-8 phút sau bạn cho thêm hành lá xắt nhỏ lên trên và thưởng thức.
Xuân Trang