Dân Việt

Súp lơ trộn nước sốt tỏi

17/10/2010 11:10 GMT+7
Dân Việt – Món ăn rất đơn giản, nhưng lại bổ sung nhiều chất xơ, các loại vitamin, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp, tim mạch.

Nguyên liệu:

- Súp lơ (hoa lơ) xanh và trắng mỗi loại một cái, ớt đỏ, tỏi

- Nước tương, nước cốt chanh, gia vị, dầu mè

Cách làm:

img
 

- Tách súp lơ xanh và trắng thành những miếng nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối độ 10 phút rồi để ráo.

- Bắc nồi nước, khi thấy nước sôi cho vào một ít dầu ăn và cho súp lơ vào luộc.

- Xả súp lơ qua nước lạnh để giữ nguyên hương vị

- Làm hỗn hợp gồm nước tương, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, dầu mè, một chút gia vị và trộn đều.

- Xếp súp lơ lên đĩa thành bông hoa đẹp mắt, trang trí thêm ớt đỏ, và rưới hỗn hợp nước tương đã pha lên trên.

Mách nhỏ:

img
 

- Ngoài nước cốt chanh, bạn có thể dùng thêm giấm và đường nếu thích.

- Không nên luộc súp lơ quá lâu, mềm quá sẽ không ngon, lại mất đi nhiều dinh dưỡng.

- Lúc luộc súp lơ, cho vào một ít dầu ăn sẽ giữ được màu xanh của thực phẩm.

Theo MC