Nguyên liệu:
- Súp lơ (hoa lơ) xanh và trắng mỗi loại một cái, ớt đỏ, tỏi
- Nước tương, nước cốt chanh, gia vị, dầu mè
Cách làm:
- Tách súp lơ xanh và trắng thành những miếng nhỏ, sau đó ngâm trong nước muối độ 10 phút rồi để ráo.
- Bắc nồi nước, khi thấy nước sôi cho vào một ít dầu ăn và cho súp lơ vào luộc.
- Xả súp lơ qua nước lạnh để giữ nguyên hương vị
- Làm hỗn hợp gồm nước tương, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng nước cốt chanh, dầu mè, một chút gia vị và trộn đều.
- Xếp súp lơ lên đĩa thành bông hoa đẹp mắt, trang trí thêm ớt đỏ, và rưới hỗn hợp nước tương đã pha lên trên.
Mách nhỏ:
- Ngoài nước cốt chanh, bạn có thể dùng thêm giấm và đường nếu thích.
- Không nên luộc súp lơ quá lâu, mềm quá sẽ không ngon, lại mất đi nhiều dinh dưỡng.
- Lúc luộc súp lơ, cho vào một ít dầu ăn sẽ giữ được màu xanh của thực phẩm.
Xuân Trang