Nguyên liệu:
- 100g đậu Hà Lan, ¼ củ hành tây,
- 10g hạt kỷ tử, 2 củ tỏi, 1 muỗng dầu hào
Cách làm:
- Đậu Hà Lan tước bỏ hai đầu, ngâm và rửa sạch.
- Hành tây cắt thành những miếng nhỏ.
- Hạt kỷ tử rửa sạch. Tỏi tách tép và đập dập
- Đun nóng chảo cùng dầu ô liu hoặc dầu ăn, cho tỏi vào đảo vàng, sau đó thêm đậu Hà Lan, hành tây. Khi đậu gần chín cho dầu hào vào, thêm gia vị và đảo đều tay một lần nữa.
Mách nhỏ:
- Trời lạnh, phổi dễ bị cảm lạnh, với đậu hà lan và tỏi, có thể ngừa và trị ho, đau họng.
- Đậu Hà Lan, hành tây còn rất tốt cho da. Nhất là với những phụ nữ da nhờn, món ăn này còn ngăn ngừa được mụn trứng cá.
Xuân Trang