Nguyên liệu
- 1 hộp cá ngừ, 1 củ hành tây, 1 bắp ngô ngọt
- 1 miếng pho mát, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng rượu vang đỏ, 2 muỗng nước cốt chanh, tiêu đen, gia vị
Cách làm:
- Mở hộp cá ngừ, chỉ lấy phần thịt cá, không lấy nước.
- Ngô tách hạt, luộc qua, hoặc cho vào lò vi sóng 3-4 phút.
- Hành tây, pho mát thái hạt lựu
- Pha hỗn hợp để làm salat gồm dầu ô liu, rượu vang, cốt chanh, tiêu, gia vị, khuấy đều.
- Cho hành tây, ngô, pho mát vào bát cá ngừ, thêm tiêu đen trộn nhẹ tay, sau đó từ từ cho hỗn hợp nước sốt đã pha.
Mách nhỏ:
- Trước khi cho ngô vào lò vi sóng, nên thêm ít nước để nhanh chín và giúp ngô ngọt hơn.
- Cá ngừ thường vừa ăn, nên bạn không cần cho thêm gia vị vào nước sốt nếu ăn nhạt.
Xuân Trang