Dân Việt

Khúc biến tấu salat cá ngừ

19/11/2010 11:38 GMT+7
Dân Việt – Salat cá ngừ không phải là món mới lạ, nhưng thay đổi một chút về khẩu vị và cách bài trí, bữa cơm nhà bạn sẽ thú vị hơn.

Nguyên liệu

- 1 hộp cá ngừ, 1 củ hành tây, 1 bắp ngô ngọt

- 1 miếng pho mát, 1 muỗng dầu ô liu, 2 muỗng rượu vang đỏ, 2 muỗng nước cốt chanh, tiêu đen, gia vị

Cách làm:

img
 

- Mở hộp cá ngừ, chỉ lấy phần thịt cá, không lấy nước.

- Ngô tách hạt, luộc qua, hoặc cho vào lò vi sóng 3-4 phút.

- Hành tây, pho mát thái hạt lựu

- Pha hỗn hợp để làm salat gồm dầu ô liu, rượu vang, cốt chanh, tiêu, gia vị, khuấy đều.

- Cho hành tây, ngô, pho mát vào bát cá ngừ, thêm tiêu đen trộn nhẹ tay, sau đó từ từ cho hỗn hợp nước sốt đã pha.

Mách nhỏ:

img
 

- Trước khi cho ngô vào lò vi sóng, nên thêm ít nước để nhanh chín và giúp ngô ngọt hơn.

- Cá ngừ thường vừa ăn, nên bạn không cần cho thêm gia vị vào nước sốt nếu ăn nhạt.

Theo MC