Dân Việt

Tôm Nhật Bản - Món ngon cho bé yêu

27/10/2010 09:07 GMT+7
Dân Việt – Với cách chế biến lạ, trang trí bắt mắt, bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng trong bữa cơm chiều nay.

Nguyên liệu:

- 15 con tôm, 1 quả trứng, một ít bột mì, một ít vụn bánh mì.

- Gia vị, rượu trắng, hạt tiêu, mayonnaise, bắp cải.

Cách làm:

- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại một ít vỏ ở đuôi.

- Đặt con tôm lên thớt, dùng tay nhẹ nhàng chỉnh con tôm thẳng ra.

- Ướp tôm với một ít gia vị, tiêu, rượu. Sau đó cho ít bột mì, vụn bánh mì thật mịn và nhuyễn, lòng đỏ trứng vào tôm, trộn đều.

- Bắp cải bạn thái sợi nhỏ, ngâm với dấm đường.

- Chiên tôm từng con một, đến khi vàng ươm là được.

img
 

Mách nhỏ:

- Món tôm chiên theo phong cách Nhật nên ăn kèm với bắp cải chua ngọt, cùng sốt mayonnaise, thêm chút tương ớt.

Theo MC