Nguyên liệu:
- 15 con tôm, 1 quả trứng, một ít bột mì, một ít vụn bánh mì.
- Gia vị, rượu trắng, hạt tiêu, mayonnaise, bắp cải.
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa lại một ít vỏ ở đuôi.
- Đặt con tôm lên thớt, dùng tay nhẹ nhàng chỉnh con tôm thẳng ra.
- Ướp tôm với một ít gia vị, tiêu, rượu. Sau đó cho ít bột mì, vụn bánh mì thật mịn và nhuyễn, lòng đỏ trứng vào tôm, trộn đều.
- Bắp cải bạn thái sợi nhỏ, ngâm với dấm đường.
- Chiên tôm từng con một, đến khi vàng ươm là được.
Mách nhỏ:
- Món tôm chiên theo phong cách Nhật nên ăn kèm với bắp cải chua ngọt, cùng sốt mayonnaise, thêm chút tương ớt.
Xuân Trang