Dân Việt

Bữa chiều ngon với thịt bắp bò luộc gừng sả

Ngôi sao 16/07/2013 14:17 GMT+7
Cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt bò bắp cho buổi chiều mát nào. Từng miếng thịt bò thấm, thơm mùi gừng, sả và gia vị được cuốn với bún, rau xà lách, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

- 700g thịt bắp bò
- 4-5 cây sả
- 1 lóng gừng
- 1 thìa canh sả băm
- Muối, hạt nêm, xì dầu, đường, tỏi, hạt nêm
- Bún, rau xà lách xoăn, rau thơm
- Bánh đa.

Cách làm:

img

Bước 1:

- Thịt bắp bò rửa sạch, để ráo, nếu miếng bắp bò lớn thì xẻ làm đôi.

img

Bước 2:

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Trộn đều tỏi, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, dùng tay thoa đều hỗn hợp tỏi, sả vào miếng thịt bò.

- Dùng sợi dây lạt hay chỉ cột chặt miếng thịt, ướp qua đêm hoặc khoảng 5-6 tiếng.

img

Bước 3:

- Cây sả rửa sạch, cắt khúc ngắn, dùng cán dao đập dập. Cho gừng, sả vào nồi nước, đun sôi.

img

Bước 4:

- Cho tiếp miếng thịt bò ở bước 2 vào đun cùng, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt, thêm vào nồi sả một thìa canh xì dầu, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối để phần gia vị thấm vào miếng thịt.

img

Bước 5:

- Đun đến khi xiên đầu đũa qua miếng thịt mềm như ý thì tắt bếp, để nguội, gắp ra, thái thịt bò thành lát vừa ăn.

img

Bước 6:

- Rau xà lách xoăn, rau thơm, rửa sạch, để ráo.

img

Bước 7:

- Khi dùng thì xếp thịt bò ra đĩa, dùng kèm với rau xà lách, bún, cuốn với bánh đa, chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể cuốn thêm dưa leo, dứa, cắt mỏng.