Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi, 4 trứng gà ta, hành lá.
- Gia vị, bột bắp, tiêu trắng
Cách làm:
- Tôm tươi bóc sạch vỏ, ướp với 1 muỗng muối. Năm phút sau đó dung khăn sạch thấm khô tôm.
- Ướp tôm với gia vị, tiêu trắng, rượu vang, bột bắp, trộn đều. Sau đó cho vào nồi hấp sơ khoảng 30 giây.
- Bốn quả trứng đánh tan, thêm hành lá, gia vị, tiêu đánh đều.
- Một thìa bột bắp khuấy tan cùng 2 thìa rưỡi nước, sau đó cho lẫn vào trứng, và cho tôm vào, trộn đều.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, cho hỗn hợp trứng, tôm vào, chiên với lửa nhỏ, không lật mặt, không để vàng và chin quá, món ăn sẽ mềm hơn.
Xuân Trang