- 200g xương sườn
- 400g khoai tây bi. Nếu không có khoai tây bi bạn dùng khoai tây thường cũng được.
- ½ củ hành tây
- Nửa củ gừng
- Gia vị: 15g đường; 10g ớt; vài bông hoa hồi; 1 muỗng canh nước tương; 10g rượu trắng; 5g dầu hào
- Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành lá cắt rễ, thái khúc chừng 2 - 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.
- Trút sườn vào chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.
- Hòa tan nước trong một bát con, sau khi khuấy đều thì đổ vào chảo sườn. Sau đó thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy nắp vung, đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng mở nắp để đảo sườn cho thấm đều.
- Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm chút dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà rồi tắt bếp.
- Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, sau đó đun dần đến khi lượng nước cạn như mong muốn.
Thành phẩm: