Ngày 4.9, Chi cục An toàn thực phẩm Phú Yên cho biết: đoàn chức năng liên ngành vừa tiến hành điều tra vụ ngộ độc xảy ra tại xã Sơn Định (huyện Sơn Hòa).
Theo đó, trưa 27.8, tại thôn Hòa Ngãi (Sơn Định), sau khi ăn trưa với cơm, canh cá ngừ ồ nấu lá giang và củ sắn nướng, 13 người đã bị đau bụng, tiêu chảy, phải đến điều trị tại Trạm Y tế Sơn Định. Đến trưa 28.8, cả 13 người đều ổn định sức khỏe và xuất viện. Cơ quan chức năng đang nghiêng về nguyên nhân gây ngộ độc là do ăn cá ngừ ồ bị ôi thiu, nhiễm vi sinh.
Ngày 4.9, toàn bộ 27 người bị ngộ độc thức ăn sau bữa trưa ở làng Kram, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã bình phục. Trước đó, vào ngày 1.9, tại nhà nguyện làng Kram tổ chức bữa ăn trưa cho khoảng 200 người với bún, chả cá và rau sống. Đến hơn 2 giờ ngày 3.9, có 27 trường hợp ngộ độc được đưa đi cấp cứu. Theo Chi cục An toàn thực phẩm Kon Tum, nguyên nhân gây ngộ độc khả năng do món rau sống.