Nguyên liệu:
- 200g cua đồng
- 1 hộp đậu hũ non
- Hành lá, gừng, tỏi, chút dấm, rượu trắng…
- Đầu tiên nên rửa qua cua cho sạch lớp bùn đất, rồi cho vào hấp chín
- Gỡ lấy thịt, gạch cua và để riêng từng thứ.
- Đậu hũ non, cắt miếng vuông nhỏ
- Phi thơm chút gừng, tỏi băm. Cho gạch cua vào đảo đều. Châm thêm nước vừa đủ dùng.
- Nêm nếm chút dấm, gia vị cho vừa miệng
- Cuối cùng cho đậu phụ, thịt cua và để sôi lại chừng 3 phút nữa là được.
- Nếu muốn nước canh có độ sánh hơn, bạn có thể khuấy thêm chút bột bắp ở ngoài rồi trút vào. Sau đó rắc hành lá cắt nhỏ. Trời cũng đã sang đông, để món canh lâu nguội, bạn có thể bày món canh cua đậu phụ trong lớp giấy bạc.