Dân Việt

Cuối tuần đậm đà với cá điêu hồng hấp muối hạt

18/08/2013 07:28 GMT+7
Cá điêu hồng hấp muối hột là món ăn ngon miệng, rất dễ chế biến và không mất nhiều thời gian. Hãy đổi món cho ngày cuối tuần của bạn với món ngon này nhé!

Nguyên liệu:


- 1 con cá điêu hồng dưới 1kg.

- 200g muối hột. Hành lá, rau sống, ớt, đường, đậu phộng rang.


img


Cách chế biến:


- Cá điêu hồng đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang, ruột, rửa sạch với nước. Thoa đều rượu trắng quanh mình cá rồi dùng vải khô lau sạch.

- Lau khô chiếc nồi, rải lớp muối hột dưới đáy nồi, dày khoảng 2cm. Đặt cá lên trên, đậy nắp nồi lại và hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó mở nắp nồi, trở cá lại và hấp tiếp 10 phút nữa.

- Rau sống các loại nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước. Pha chén nước mắm ớt chua ngọt.


Thành phẩm:


Cá điêu hồng chín cho ra đĩa, thoa một lớt mỡ hành lên trên cùng ít đậu phộng rang. Đây là món dễ làm nhưng lại mang đến hương vị lạ miệng, bạn có thể cuốn bánh tráng hoặc ăn cơm nóng đều được