Nguyên liệu:
+ 200g thịt gà lọc xương, cắt thành miếng vừa ăn
+ 1 muỗng canh xì dầu
+ ½ thìa cà phê tinh bột ngô
+ 2 muỗng dầu ăn, chia đôi
+ ½ củ hành cắt thành khối 2,5cm
+ 1 ½ cup cherry tươi (khoảng 2 nắm to), lấy hạt và cắt đôi
+ 1/2 quả ớt chuông đỏ, cắt thành miếng 2,5cm.
+ 1/2 quả ớt chuông vàng, cắt thành miếng 2,5cm
+ 1 muỗng canh gừng tươi nghiền nát
+ 2 muỗng canh mật ong
+ 3 muỗng canh nước cam tươi
+ 3 muỗng canh sốt cà chua
+ 3 muỗng canh dấm trắng
Cách làm:
- Trong một cái bát, trộn thịt gà với xì dầu và tinh bột ngô.
- Trong một cái bát khác dùng máy trộn các thành phần cho nước sốt chua ngọt.
- Đun nóng một cái chảo xào hoặc nồi. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt gà vừa trộn ở trên vào. Trải một lớp thịt gà đều lên mặt chảo. Nấu như thế trong vòng 2 phút cho đến khi mặt tiếp xúc trở nên vàng. Lật mặt còn lại và tiếp tục nấu khoảng 1 phút nữa. Thịt gà phải vàng cả 2 mặt và ở giữa lại chưa chín. Lấy thịt gà ra để sang bên cạnh.
- Tiếp tục để chảo trên bếp, vặn lửa vừa. Cho nốt dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thêm hành, đảo đều trong vòng 1 phút. Cho thêm cherry, các loại ớt chuông. Trộn và xào trong vòng 2 phút, cho đến khi ớt chín, nhưng vẫn giữ nguyên màu tự nhiên và giòn.
- Cho lại phần gà ở trên vào chảo rồi đổ sốt chua ngọt vào. Đun sôi liu riu và nấu thêm 1 phút nữa, hoặc đến khi gà hoàn toàn chín. Cẩn thận đừng nấu gà chín quá!