Ốc len xào cay
Nguyên liệu:
- Ốc len hoặc ốc hương, tỏi, hành tây, rượu, dấm, gia vị, tiêu.
Cách làm:
- Ngâm ốc với nước muối và rửa sạch.
- Tỏi đập dập, ớt cay phi thơm cùng với chút dầu ăn. Cho ốc vào, đảo liên tục cho ốc được ngấm dầu.
- Thêm chút rượu trắng, dấm, gia vị, 1 muỗng nước. Đảo đều tay cho đến khi cạn nước.
Nấm hương nướng thịt gà
Nguyên liệu:
- Nấm hương, hành tây, cà rốt, đường, mùi tây, ớt, tiêu, thịt gà, gia vị.
Cách làm:
- Nấm hương ngâm và rửa kỹ, để khô.
- Ướp thịt gà đã cắt hạt lựu với mùi tây băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tiêu, gia vị, dầu mè.
- Cho hỗn hợp thịt gà đã ướp lên trên nấm, thêm hành tây băm nhỏ, nướng trong khoảng 15 phút ở 200 độ C.
- Trang trí thêm chút xà lách và cà rốt là bạn đã có món ăn vô cùng đẹp mắt.
Xuân Trang