Dân Việt

Bò bít tết với cà chua nướng và rượu rum

Đẹp 19/10/2013 17:26 GMT+7
Món ăn nhiều hương vị nồng đượm và đủ chất này sẽ rất phù hợp với những người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Nguyên liệu:

img

Cho món bít tết:

+ 450g bò bít tết (hoặc dẻ sườn tùy bạn)
+ 2 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu tươi xay

Cho món cà chua:

+ 450g cà chua bi (hoặc cà chua thường tùy bạn).
+ 2 thìa cà phê dầu ô liu

Cho món salad:

+ 3 muỗng rượu rum
+ 2 muỗng dấm táo
+ 1 thìa cà phê mù tạt
+ 3 muỗng dầu ô liu
+ Muối và tiêu
+ 1 cây xà lách, hoặc rau diếp

Cách làm:

- Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ cao. Phủ thật nhiều dầu ăn lên thịt và nướng trong khoảng 5-7 phút mỗi mặt để nó chín tái. Sau đó cho ngay muối tiêu vào. Để thịt nghỉ, trong lúc đó chuẩn bị salad.

img

- Phủ một lớp dầu ô liu mỏng lên cà chua và nướng trong khoảng 3-4 phút.

- Để tạo lớp phủ, đánh rượu rum, giấm táo, mù tạt và dầu ô liu rồi cho muối tiêu vừa phải.

img

- Bạn cho thịt ra đĩa, đổ cà chua lên trên rồi rưới hỗn hợp nước rượu rum lên trên cùng.

img