Nguyên liệu
+ 900g khoai tây tím (đỏ), rửa sạch cắt tư
+ 2 muỗng canh dầu ô liu
+ 230g thịt xông khói, cắt miếng 2,5cm
+ 1 tép tỏi, băm nhỏ
+ 1/2 củ hành tây tím, xắt nhỏ
+ 1/4 cup giấm vang đỏ
+ 1 muỗng canh mù tạt
+ Muối và hạt tiêu
+ 1 nhánh cây hành lá, xắt nhỏ
Bước 1:
- Làm nóng lò ở 375 độ F (khoảng 190 độ C). Trên một khay nướng, cho khoai tây rải lên và rưới dầu ô liu.
- Nướng khoai trong 25 phút hoặc cho đến khi mũi dao xuyên qua khoai tây dễ dàng.
Bước 2:
- Bắc chảo trên lửa vừa. Cho thịt xông khói và đảo khoảng 2 phút. Sau đó thêm tỏi và hành tây tím vào xào.
Xào thêm khoảng 3 phút nữa là được.
Thành phẩm:
- Trong một bát lớn, trộn giấm, mù tạt, muối và hạt tiêu với nhau. Cho tiếp thịt xông khói, hành tỏi vào bát và trộn cùng. Cho tiếp khoai tây nướng và hành lá vào, đảo nhẹ. Dùng ngay.