Một tờ báo mạng không biết vì bí đề tài, hay muốn câu khách mà cho đăng bài về những người bán hủ tiếu gõ ở TP.HCM dùng chuột cống nấu nước lèo thay vì dùng xương heo.
- Chắc nhà báo phải có chứng cứ gì mới đăng chứ, báo chí có tính chân thật mà.
- Chân thật chẳng có, chân giả cũng không. Bài này không đưa ra được chứng cứ cụ thể nào, như tên người bán và nơi bán “hủ tiếu chuột cống”, nhưng lập tức gây ra cơn “choáng” trên cộng đồng mạng, lan tỏa rất nhanh, khiến thực khách không dám ăn hủ tiếu gõ, món ăn phổ biến của người nghèo với giá rất bình dân.
- Thật quá đáng. Lắm lúc tôi không dám đọc một số tờ báo mạng vì không biết nó đúng hay sai, có trách nhiệm hay vô trách nhiệm với người đọc nữa.
- Nhưng dù sao bài báo tai hại này đã bị vài tờ báo khác lật tẩy là bịa đặt, là xúc phạm danh dự nghề nghiệp những người lao động chân chính để mưu sinh. Thực khách sau vài ngày “choáng”, đã biết sự thật mà trở về với tô hủ tiếu như “chưa hề có cuộc chia ly”. Vấn đề là cơ quan quản lý xử lý thế nào để những bài báo bậy bạ kiểu này đừng gây hại bá tánh thiên hạ nữa.