Từ đầu năm đến nay, cả nước đã phát hiện gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, chiếm khoảng 21% số cơ sở được kiểm tra.
Ngày 8.11, Ban Chỉ đạo liên
ngành T.Ư về an toàn thực phẩm (ATTP) yêu cầu các bộ, ngành liên quan,
UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo kiểm tra các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm có dấu hiệu vi phạm các quy định về ATTP, các
cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu
dùng nhiều trong các dịp lễ tết (Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, lễ hội)
như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, giò chả, thủy hải
sản.
Theo Cục ATTP (Bộ Y tế), từ đầu năm đến nay, cả nước đã phát hiện
gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm chiếm khoảng 21% số cơ sở được kiểm tra.
Tuy nhiên, việc xử lý các vi phạm còn chưa nghiêm, nhất là ở tuyến xã và
tuyến huyện tỷ lệ cơ sở có vi phạm không bị xử lý chiếm 80%.