Trong hai ngày 15 và 16.2, đội ngũ các bác sỹ của Nutifood sẽ khảo sát bữa ăn và nói chuyện với các cầu thủ U19 VN tại Trung tâm Thể thao Hàm Rồng (Gia Lai), trước khi các tài năng trẻ của bóng đá VN đi tập huấn tại châu Âu và Nhật Bản vào đầu tháng 3.
Tuyển U.19 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho chuyến du đấu ở châu Âu và Nhật Bản vào tháng 3 - Ảnh: Khả Hòa
Trong đợt này, Nutifood cũng đã mời lực sỹ Phạm Văn Mách lên Gia Lai để nói chuyện với các cầu thủ U19 VN về cách ăn uống trong thể thao để phát triển thể lực một cách tốt nhất.
Trao đổi với chúng tôi, Phạm Văn Mách cho biết anh rất mến mộ các cầu thủ U19 VN, nên hy vọng qua buổi giao lưu này các cầu thủ trẻ sẽ ý thức hơn trong cách ăn uống để có thể lực sung mãn.
Để có được ngày hôm nay, Phạm Văn Mách đã vượt qua khổ ải trong ăn uống, như một ngày phải ăn hàng ký ức gà, hàng chục quả trứng gà, gần chục nải chuối, vài kg táo… Dù nhiều lúc ngán đến trợn tròn mắt, không thể nuốt được, nhưng vì nghiệp VĐV mà mình đã chọn, Mách luôn cố gắng nạp năng lượng nhằm đủ sức tập luyện để phát triển cơ bắp.
Để có được ngày hôm nay, Phạm Văn Mách đã vượt qua khổ ải trong ăn uống - Ảnh: Khả Hòa
Từ kinh nghiệm bản thân, Phạm Văn Mách sẽ “huấn luyện” cho các cầu thủ U19 VN phải hy sinh trong việc ăn uống.
Nhà vô địch thế giới cho biết, anh sẽ nói cho các cầu thủ U19 VN hiểu rằng không thể ăn uống tùy tiện, theo ý thích, thích món nào ăn món đó, mà phải ăn theo chế độ dinh dưỡng của đội ngũ bác sỹ Nutifood đưa ra. Ví dụ như có nhiều món ăn không hợp khẩu vị, không thấy ngon miệng nhưng vẫn phải ăn hàng ngày vì đó là những món có lợi cho việc phát triển thể lực để chơi bóng tốt nhất.
“Là VĐV để đạt đến vinh quang phải hy sinh rất nhiều thứ. Với tôi ăn uống đã từng là một cực hình, nhưng nếu không vượt qua nó thì không thể thành công. Tôi tin rằng các cầu thủ U19 VN hiểu được những thách thức phía trước của mình để có thể đi đến cùng con đường mà mình đã chọn”, Mách nói.