Ngẩu pín bò 1 cái (có thể dùng các loại ngẩu pín khác để thay thế với lượng tương đương), thịt dê 300g, thịt gà mái 300g, kỷ tử 30g, hành 5g, gừng tươi 5g, mì chính 2g, nước sạch 1 bát to, rượu 1 chén con.
Cách chế:
Ngẩu pín đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi loại bỏ lớp da bên ngoài, rửa sạch. Luộc ngẩu pín cho mềm, vớt ra rửa lại cho sạch rồi cắt khúc. Thịt dê và thịt gà mái rửa sạch, thái miếng.
Cho ngẩu pín, thịt dê, thịt gà, gia vị và nước sạch vào nồi, đun to lửa cho sôi rồi đổ rượu vào, hớt bỏ bọt. Tiếp tục dùng lửa nhỏ hầm cho thật nhừ, sau đó cho kỷ tử và gia vị vào, đun thêm một lát là được.
Yêu cầu thành phẩm là miếng ngẩu pín phải mềm và giòn, nước canh đậm đặc và dậy mùi thơm đặc biệt.
Công dụng:
Trong bài, ngẩu pín vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận ích tinh, cường dương mạnh cốt; thịt gà vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ ích ngũ tạng, bồi đắp hư tổn, kiện tỳ vị, cường gân cốt và thịt dê tính nóng, vị ngọt, có công dụng ôn bổ tỳ vị và can thận.
Các loại thực phẩm phối hợp với nhau tạo nên công dụng ôn thận tráng dương, kiện tỳ bổ khí, ích tinh lợi tuỷ, cường gân mạnh cốt rất độc đáo của món Canh ngẩu pín bò tráng dương.
Bằng việc dùng món canh này thường xuyên, hy vọng các phu nhân sẽ làm hài lòng những đấng lang quân bị suy nhược cơ thể, hay đau lưng mỏi gối, suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, di tinh, liệt dương, muộn con...và chính bản thân các phu nhân cũng cảm thấy mãn nguyện!