Dân Việt

Bánh bao nấm đẹp và thơm ngon cho ngày mùng 6

Pháp luật Xã hội 05/02/2014 13:00 GMT+7
Không sử dụng nhiều nguyên liệu, không mất quá nhiều công đoạn cầu kì, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh bao để gia đình đổi vị trong năm mới.

Những nguyên liệu cho món bánh bao nấm:

- 300g bột mì

- 180ml nước ép cà rốt

- 8g men nở (yeast)

- 250g thịt heo (lợn) xay

- 100g nấm tươi

- Một ít dầu mè

img Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
img Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
img Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
img Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.
img Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
img Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
img Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định.
img Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.
img Cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi.
img Chiếc bánh bao đẹp mắt với phần nhân thơm ngon.