Nguyên liệu:
- 6 quả trứng vịt, 1 lít nước
- 300g muối hạt, một ít rượu trắng từ 40 độ trở lên
Cách làm:
- Trứng rửa sạch, để cho thật khô ráo.
- Nước và muối cùng cho vào nồi, đun sôi, hớt sạch bọt, để nguội
- Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối đã đun vào, cho trứng ngập nước.
- Cho rượu trắng vào, dùng vỉ nén dưa cà đậy lên để bảo đảm trứng luôn được ngập nước.
- Trứng muối để khoảng 20-25 ngày là có thể ăn được.
- Nấu cháo trắng ăn kèm trứng vịt muối, bạn đã có món cháo trứng muối thơm ngon và cực giàu dinh dưỡng.
Mách nhỏ:
- Nước muối pha phải thật mặn. Hãy thử độ mặn bằng cách bỏ hạt cơm vào, nếu độ mặn đạt yêu cầu, hạt cơm sẽ nổi lên.
Hàn Giang