Dân Việt

Thật dễ dàng với trứng vịt muối bổ dưỡng

08/01/2011 07:39 GMT+7
Dân Việt - Buổi sáng mùa đông lạnh giá, một bát cháo trắng nóng hôi hổi thêm quả trứng vịt muối tự tay mình làm lấy, bạn và gia đình đã có bữa điểm tâm nhẹ nhàng mà bổ dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

- 6 quả trứng vịt, 1 lít nước

- 300g muối hạt, một ít rượu trắng từ 40 độ trở lên

 img
 

Cách làm:

- Trứng rửa sạch, để cho thật khô ráo.

- Nước và muối cùng cho vào nồi, đun sôi, hớt sạch bọt, để nguội

- Xếp trứng vào lọ, đổ nước muối đã đun vào, cho trứng ngập nước.

- Cho rượu trắng vào, dùng vỉ nén dưa cà đậy lên để bảo đảm trứng luôn được ngập nước.

- Trứng muối để khoảng 20-25 ngày là có thể ăn được.

- Nấu cháo trắng ăn kèm trứng vịt muối, bạn đã có món cháo trứng muối thơm ngon và cực giàu dinh dưỡng.

Mách nhỏ:

- Nước muối pha phải thật mặn. Hãy thử độ mặn bằng cách bỏ hạt cơm vào, nếu độ mặn đạt yêu cầu, hạt cơm sẽ nổi lên.

Theo MC