Nguyên liệu:
- Tim gà 300g (tùy vào khẩu phần ăn nhà bạn)
- Gừng, tiêu ớt, dầu hào, nước tương, hạt thì là, dầu điều
Cách làm:
- Tim gà mua về lọc sạch mỡ thừa, bổ đôi, sau đó bóp với chút muối rồi rửa sạch.
- Để tim khô ráo và ướp với gừng băm nhỏ, tiêu, hạt thì là, gia vị, một thìa rượu trắng, dầu hào, nước tương… trộn đều và để trong khoảng 2 giờ.
- Sau hai tiếng, cho tim gà lên giấy bạc và đặt vào khay, nướng ở 210 độ C trong vòng 10 phút.
- Cho tim gà ra, dùng đũa lật mặt sau đó rưới ít dầu điều lên, cho vào lò thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ:
- Tuy món tim gà nướng tiêu rất thơm ngon và hấp dẫn nhưng bạn chỉ nên 10 ngày ăn một lần, vì đây là thực phẩm cholesteron cao.
- Món ngon phù hợp khi trời rét, có thể ăn cùng cơm, xôi trắng hay để nhắm rượu.
- Thêm xà lách, rau diếp, cà chua, dưa chuột ăn kèm để đỡ ngán.
Hàn Giang