Dân Việt

Phân công các bộ quản lý về an toàn thực phẩm

04/03/2011 17:00 GMT+7
(Dân Việt) - Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (ATTP). Theo đề xuất tại dự thảo, Bộ Y tế chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về ATTP.

Bộ NNPTNT quản lý ATTP đối với sản xuất ban đầu của nông, lâm, thủy sản, muối; quản lý trong quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế đối với nhóm thực phẩm có nguồn gốc thực vật (ngũ cốc, rau, củ, quả...), nguồn gốc động vật, thủy sản, muối, thực phẩm biến đổi gen...

Bộ Công Thương quản lý đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột... Bộ Y tế quản lý ATTP đối với các sản phẩm phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; nước uống đóng chai, thực phẩm chức năng...